Hội thi thợ giỏi ngành Xây dựng Hà Nội năm 2022: Sân chơi bổ ích tạo động lực nâng cao tay nghề

Hội thi thợ giỏi ngành Xây dựng Hà Nội năm 2022: Sân chơi bổ ích tạo động lực nâng cao tay nghề

Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022), 68 năm ngày truyền thống và thành lập ngành Xây dựng Hà Nội, sáng 22/7/2022, 51 công nhân đến từ 15 Công đoàn cơ sở với một điểm chung là tay nghề giỏi, trách nhiệm cao của ngành Xây dựng Hà Nội đã cùng hội tụ ở Hội thi nghề giỏi ngành Xây dựng năm 2022.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cùng các đồng chí là đại diện các ban, Sở, ngành Xây dựng Hà Nội và các thí sinh tham dự hội thi.

Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ (áo xanh Công đoàn) và Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu kiểm tra và động viên các thí sinh tham dự kì thi

Theo đánh giá, trong những năm qua, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” Thủ đô và phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do LĐLĐ Thành phố phát động đã thu hút đông đảo CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội tích cực hưởng ứng tham gia.

Công đoàn viên Công ty tập trung tham gia phần thi Lý thuyết và Thực hành tại Hội thi

Năm nay, từ yêu cầu thực tế công việc, Ban tổ chức đã lựa 4 nghề là: Điện công nghiệp; Hàn điện; Hàn CO2; Vẽ và thiết kế trên máy tính. Các thí sinh đã tham gia đầy đủ hai phần thi lý thuyết và thực hành.

Đồng chí Đặng Văn Hiệp – công nhân Chi nhánh – Xí nghiệp Nước sạch Ứng Hòa tham gia hội thi chia sẻ: Môn thi hôm nay tôi tham gia cũng là công việc hàng ngày thường xuyên tiếp xúc với tủ điện giúp ích cho tôi trau dồi thêm kiến thức. Được tham gia hội thi có các anh em, đồng nghiệp giúp đỡ nên mỗi lần đi thi là mỗi lần được thêm hiểu biết.

Công đoàn viên Công ty vinh dự đạt giải cao tại Hội thi

Có thể khẳng định, các phong trào thi đua đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao năng suất, chất lượng lao động và xây dựng đội ngũ CNVCLĐ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Chung cuộc, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 10 giải Ba, cùng 30 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự. Công đoàn viên Công ty nước sạch Hà Đông đã tham gia đầy đủ các nội dung và đạt thành tích 01 giải Nhì – 01 giải Khuyến khích với nghề Điện công nghiệp; 01 giải Ba với nghề Vẽ và thiết kế trên máy tính.