Hiệu quả thiết thực từ mô hình câu lạc bộ nữ công ngành Xây dựng Hà Nội

Ngày 07/7/2022, Ban Nữ công Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức hoạt động ngoại khóa Câu lạc bộ Nữ công quý II năm 2022. Buổi sinh hoạt thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong ngành tham gia với nhiều hoạt động bổ ích bên lề.

Tham dự có các đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban nữ công, phụ trách công tác Nữ công Công đoàn cơ sở và gần 100 Hội viên Câu lạc bộ Nữ công ngành Xây dựng Hà Nội.

Qua quá trình 20 năm hình thành và phát triển, hiện Câu lạc bộ Nữ công có gần 700 hội viên và đối tượng tham gia Câu lạc bộ là nữ CNVCLĐ tại các đơn vị trực thuộc ngành xây dựng Hà Nội có thẻ Hội viên Câu lạc bộ.

Để giữ cho hoạt động Nữ công của ngành ngày càng hấp dẫn và có chiều sâu, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ công đã cuộc tích cực, chủ động trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thu hút phụ nữ, hội viên tham gia sinh hoạt tích cực, thường xuyên. Đều đặn hàng Quý tổ chức sinh hoạt một lần với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Từ đó, Câu lạc bộ Nữ công của ngành xây dựng Hà Nội đã đạt được nhiều mục tiêu đề ra, đem lại những giá trị tốt đẹp, lan tỏa tới toàn thể chị em trong ngành. Đó là tạo môi trường để nữ CNVCLĐ được giao lưu, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống và công tác.

Dần dà những “Ngày hội gia đình” và các hoạt động giao lưu giữa các công đoàn cơ sở như ngày hội ẩm thực, hội thi nấu ăn, cắm hoa… đã trở thành “thương hiệu” hoạt động của Câu lạc bộ, là sân chơi thường xuyên của nữ CNVCLĐ trong ngành.

Mỗi cuộc sinh hoạt Câu lạc bộ cũng là dịp để các chị em có những giây phút thư giãn, gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, giải tỏa những khó khăn trong cuộc sống, từ đó góp phần tiếp sức tinh thần cho nữ CNVCLĐ của ngành hăng say lao động và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.