Hội thi cắm hoa nghệ thuật, tặng áo dài ngành xây dựng Hà Nội năm 2023

       Sáng ngày 01/3/2023, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hội thi cắm hoa nghệ thuật trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ngành xây dựng Hà Nội năm 2023.

       Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Vũ Ngọc Chính – Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội; đại diện các Ban chuyên đề LĐLĐ thành phố, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, cùng các nữ đoàn viên xuất sắc đại diện cho 7534 nữ CNVCLĐ toàn ngành.   

       Đây là hoạt động nhằm ôn lại lịch sử vẻ vang và tri ân những đóng góp to lớn và những phẩm chất cao quý của người phụ nữ trong lao động sản xuất cũng như trong cuộc sống thường nhật; đồng thời đây cũng là dịp để chị em phụ nữ được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động nữ công; góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng nét đẹp văn hóa – nét đẹp lao động của nữ công nhân viên ngành Xây dựng.

       Mang tới hội thi với chủ đề “Dáng mẹ Việt Nam”, nổi bật là hình ảnh chữ “S” được kết lại từ sắc vàng của hoa hướng dương. Điểm tô lên đó là hình ảnh chiếc nón lá gần gũi thân thuộc toát lên sự giản dị, mộc mạc, tần tảo của người phụ nữ Việt Nam… Kết thúc hội thi, với sự tập trung cùng sự khéo léo, Công đoàn Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông (HaDoWa) đã được Ban tổ chức trao tặng giải Nhì.

     Thông qua Hội thi đã động viên nữ CNVCLĐ làm tốt vai trò của mình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam; Biểu dương, tôn vinh sự khéo léo, đảm đang của nữ CNVCLĐ ngành Xây dựng và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nữ CNVCLĐ. 

     Bên cạnh đó, các nữ CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội đã được tham dự vào ngày hội tôn vinh phụ nữ với nhiều hoạt động thiết thực: mít tinh họp mặt, văn nghệ và hội thi cắm hoa nghệ thuật. Đây cũng là dịp để cho các chị em phụ nữ trổ tài nữ công cũng như thông qua đó, trải lòng mình qua các tác phẩm nghệ thuật tạo hình bằng hoa. Hội thi dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã mang lại nhiều niềm vui, những nụ cười tỏa nắng của các nữ CNVCLĐ ngành Xây dựng đang ra sức ngày đem làm đẹp cho Thủ đô Hà Nội.