Ấm áp ‘Tết sum vầy – Xuân gắn kết’ cho công nhân lao động

      Ngày 06/01/2023, Công đoàn ngành Xây dựng TP. Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết 2023”. Dự và động viên đoàn viên, người lao động tại chương trình có các đồng chí: Vũ Ngọc Chính, Phó Chủ tịch Công đoàn XDVN; Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội; Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành XDHN cùng đông đảo CNVCLĐ.

      Trong nhiều năm qua Công đoàn ngành XDHN đã tổ chức thành công các chương trình “Tết sum vầy” đến với CNVCLĐ. Đây là hoạt động ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn nhằm đa dạng hóa các hoạt động thiết thực chăm lo cho công nhân, viên chức và người lao động, đặc biệt là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

       Tại chương trình, nhiều phần quà tới tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng đã được trao tặng tới hơn 3.000 công nhân lao động. Trong đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Sở Xây dựng Hà Nội trao 670 suất quà, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức trao 1.350 suất quà của các cấp Công đoàn cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn và 170 suất quà cho các cháu khuyết tật, nhiễm chất độc Dioxin là con CNVCLĐ trong ngành.

       Bên cạnh đó, các hoạt động Chợ tết Công đoàn như: Kéo co, nhảy bao bố, thi gói bánh chưng nhanh và trưng bày các sản phẩm Tết cổ truyền của dân tộc đã được diễn ra sôi nổi và được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ CNVCLĐ. Đặc biệt, 500 phiếu mua hàng từ nguồn xã hội hội hóa, mỗi phiếu trị giá 250 nghìn đồng đã được gửi tặng tới công nhân lao động tại phiên chợ Tết

      Theo đánh giá, năm 2023 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII; năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV, Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

     Với chương trình “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết”, Công đoàn ngành XDHN mong muốn mang đến cái Tết đầm ấm, đủ đầy hơn với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của ngành và Thành phố.

     Một vài hình ảnh trong chương trình Tết sum vầy ngành Xây dựng Hà Nội năm 2023: