Tuổi trẻ nước sạch Hà Đông hưởng ứng Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2023

      Sáng ngày 07/01/2023, đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn quận Hà Đông nói chung và Công ty nước sạch Hà Đông nói riêng đã tham gia chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023” do quận đoàn Hà Đông tổ chức.

      Đây là hoạt động thường niên được diễn ra thiết thực bổ sung nguồn máu dự trữ, cung cấp cho các bệnh viện trong quá trình cấp cứu và điều trị các bệnh nhân thời điểm cận Tết, đồng thời tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu – “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.   

        Chịu ảnh hưởng qua 02 năm đại dịch Covid-19, nhu cầu máu đáp ứng công tác điều trị cho các bệnh nhân là rất lớn. Trong hoàn cảnh cấp thiết đó, lực lượng ĐVTN đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những khó khăn với người bệnh, góp thêm những giọt máu quý giá, nhân đôi cơ hội sống cho người bệnh, xứng đáng với lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, cùng nhau tận tụy cống hiến sức trẻ vì quê hương.

      Tham gia hiến máu nhiều lần, đ/c Bùi Ngọc Tân – Bí thư đoàn thanh niên Công ty chia sẻ, mỗi lần được hiến máu đều rất vui vì không chỉ góp phần nhỏ bé giúp các bệnh viện có nguồn máu điều trị cho các bệnh nhân, mà còn yên tâm sức khỏe của mình đang ở tình trạng tốt; sau mỗi lần hiến máu lại thêm ý thức giữ gìn sức khỏe thật tốt để có cơ hội hiến máu thường xuyên mang lại cơ hội sống cao hơn cho các bệnh nhân cần máu.     

      Trong những năm qua, ĐVTN Công ty đã tham gia tích cực vào các hoạt động chung trên địa bàn Quận, trong đó phong trào hiến máu đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, qua đó nâng cao nhận thức của ĐVTN Công ty về hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Từ đây, những giọt máu hồng của các bạn trẻ Thủ đô sẽ được san sẻ, hỗ trợ những người bệnh trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.