Ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết 30 năm phát động phong trào “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 1992 – 2022

Ngày 12/9/2022, Sở Xây dựng Hà Nội phối hợp cùng Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 1992 – 2022 của ngành Xây dựng Hà Nội.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội cùng đại diện các đơn vị và đông đảo CNVCLĐ trong ngành Xây dựng Hà Nội.

đ/c Tô Hiến Danh (áo trắng từ trái sang phải) - đại diện Công đoàn Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông (HaDoWa) nhận bằng khen đối với tập thể có thành tích trong phong trào "Người tốt Việc tốt"

Theo đánh giá, với tầm quan trọng của việc xây dựng và mở rộng phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, Sở Xây dựng Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã triển khai công tác xây dựng điển hình tiên tiến, cá nhân “Người tốt, việc tốt” làm hạt nhân, làm nòng cốt của phong trào thi đua.

Song song với đó, thường xuyên giới thiệu, nâng cao chất lượng các bài viết giới thiệu gương điển hình tiên tiến, nâng cao chất lượng công tác tham mưu thi đua, khen thưởng; quan tâm khen thưởng tập thể và người lao động có phát minh, sáng chế, sáng kiến mang lại hiệu quả cao phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tăng cường đối thoại, chia sẻ với người lao động là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của phong trào

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cơ sở đã phát huy tốt vai trò của mình, đặc biệt là trong việc đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động đối thoại, thương lượng và chất lượng các thỏa ước lao động tập thể. Qua đó, giảm thiểu và giải quyết kịp thời những mâu thuẫn giữa các bên cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tại hội nghị, Sở Xây dựng Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã khen thưởng 30 tập thể và 68 cá nhân có thành tích tiêu biểu. Những kết quả này đã khẳng định phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” đã và đang tạo được sự lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy thành hành động trong toàn Đảng bộ và cán bộ, CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội.