Tết Trung thu đầm ấm cho con CNLĐ ngành Xây dựng Hà Nội

Sáng ngày 08/9/2022, tại Vườn thú Thủ Lệ, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức chương trình tặng quà Tết Trung thu cho các cháu là con công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt.

Tới dự Chương trình có ông Đỗ Văn Quảng – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam; ông Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cùng các cháu là con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo, nhiễm Dioxin.

Đ/c Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội phát biểu chia sẻ, động viên tới gia đình CNVCLĐ có con gặp hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội nhấn mạnh: “Chương trình tặng quà ngày hôm nay thể hiện rõ tinh thần, tính nhân văn của tổ chức Công đoàn Việt Nam đó là: Ở đâu khó, ở đó có Công đoàn”. Tôi mong rằng các đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ trong ngành khi gặp khó khăn hãy mạnh dạn đề xuất với tổ chức Công đoàn, để Công đoàn kịp thời chăm lo, không để gia đình nào còn khó khăn”.

Tại chương trình, 16 gia đình CNVCLĐ Công ty Nước sạch Hà Đông (HaDoWa) đã được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trao tặng những phần quà ý nghĩa. Bên cạnh đó, các gia đình CNVCLĐ đã được tặng vé thăm quan vườn thú, phá cỗ Trung thu đem lại không khí vui tươi, tạo tiếng cười và giúp cho cuộc sống của các em nhỏ có thêm những “gam màu” tươi sáng hơn.

Việc thăm, tặng quà cho trẻ em là con CNVCLĐ gặp khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt là hoạt động ý nghĩa được các cấp Công đoàn cơ sở quan tâm, thực hiện hàng năm nhằm thể hiện sự quan tâm và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp Công đoàn, đoàn viên, người lao động đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện cho trẻ em nói chung, đặc biệt trẻ em là con đoàn viên, người lao động, trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.