Đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội tưởng niệm, quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư

   Ngày 18/9/2023, cùng với các cơ quan công sở trên địa bàn thành phố Hà Nội, tập thể cán bộ, đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội có mặt trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, đã tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại số 37 ngõ 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

   Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, những ngày qua, nhân dân Thủ đô nói riêng và cả nước vô cùng bàng hoàng, đau xót và tiếc thương trước những thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong vụ cháy toà nhà tại số 37 ngõ 29/70 Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra vào đêm ngày 12/9.

   Để bày tỏ sự tiếc thương và chia sẻ với những mất mát, đau thương của các gia đình và nạn nhân của vụ cháy, cán bộ, đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội đã thành tâm dành một phút tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong và ủng hộ, chia sẻ khó khăn cùng các gia đình gặp nạn.

   Tại buổi ủng hộ, chia sẻ khó khăn cùng các gia đình gặp nạn sáng 18/9, cán bộ, công chức, đoàn viên Sở Xây dựng Hà Nội đã quyên góp ủng hộ được 57.270.000 đồng.

   BCH Công đoàn Công ty TNHH MTV cũng chung tay góp sức, với mong mỏi cùng góp phần làm vơi bớt khó khăn cùng các nạn nhân và gia đình.

   Trước đó, với tinh thần “Tương thân tương ái” của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động ngành Xây dựng Hà Nội, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động, Công đoàn cơ sở tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn ngành chung tay ủng hộ những gia đình trong vụ hỏa hoạn là 255.500.000 đồng.

   “Toàn bộ số tiền đóng góp của cán bộ, đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội là 312.770.00 đồng sẽ được Ban Thường vụ Công đoàn ngành thông qua Mặt trật Tổ quốc địa phương chuyển đến gia đình các nạn nhân trong vụ cháy”, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cho biết.

   Một số hình ảnh tại buổi ủng hộ: