Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động – Bảo vệ nguồn vốn sức khỏe của doanh nghiệp

           Nhằm mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, đặc biệt là về sức khỏe cho người lao động, ngày 24/6/2023, Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông (HaDoWa) đã tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ năm 2023 cho toàn thể CNV – LĐ trong toàn Công ty. Hoạt động này đã thu hút đông đảo người lao động tham gia.

        Chương trình khám được tổ chức quy củ chia làm nhiều khung thời gian, tạo điều kiện cho người lao động có thể lựa chọn thời gian khám phù hợp với lịch làm việc. Bên cạnh những danh mục khám tổng quát, CNV-LĐ Công ty đã được đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm sức khỏe nghề nghiệp – Tổng liên đoàn lao động VN thực hiện đầy đủ các quy trình và các nội dung khám: Khám tổng quát, xét nghiệm máu, nước tiểu… đối với đội ngũ lao động là nữ còn sẽ được khám phụ khoa. Nội dung khám chi tiết, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, nhiệt tình, cùng các trang thiết bị hiện đại, chuyên dụng.

        Nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe và quản lý sức khỏe của CBCNV, sau khi có kết quả, Công ty sẽ tổng hợp kết quả khám theo kết luận xếp loại sức khỏe; lập hồ sơ sức khỏe để theo dõi. Qua đó, đánh giá được tình trạng chung về sức khỏe của từng cá nhân và kịp thời phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ. Từ kết quả khám sức khỏe sẽ bố trí công việc cho phù hợp với từng người, tạo điều kiện cho người lao động được điều trị bệnh sớm, đảm bảo đủ sức khỏe làm việc an toàn.

        Anh Ngô Minh Hoàng – nhân viên phòng Tổ chức Hành chính Công ty cho biết: “Việc Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động không chỉ có ý nghĩa với riêng cá nhân tôi mà còn có ý nghĩa đối với tất cả người lao động của Công ty. Làm việc ở đây đã hơn 5 năm, tôi thấy các chế độ của Công ty dành cho người lao động rất tốt, môi trường làm việc rất hòa đồng. Bình thường tôi chỉ đi khám bệnh khi có triệu chứng đau nhức, mệt mỏi nào đó, thế nhưng tại Công ty, năm nào tôi cũng được thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp phát hiện được sớm các nguy cơ bệnh tật, từ đó tạo ra tâm lý thoải mái giúp tôi yên tâm làm việc”.

    Ông Lại Văn Thịnh – Chủ tịch Công ty cho biết, ngoài việc tổ chức khám chữa bệnh định kỳ hàng năm, Công ty còn quan tâm tới các chế độ, chính sách khác dành cho người lao động như: Thực hiện 100% chế độ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; Thực hiện tốt chế độ thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ,… cũng được Công ty thực hiện đầy đủ và chu đáo tạo điều kiện để người lao động yên tâm gắn bó, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

         Có thể thấy, việc tổ chức khám sức khỏe được Công ty HaDoWa tổ chức định kỳ 1 lần/năm không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo chu đáo, chính đáng của Ban lãnh đạo đối với nhân viên mà còn tạo động lực cho mỗi thành viên có một sức khỏe và tinh thần phấn chấn, từ đó, sẽ tạo động lực giúp người lao động làm việc, yên tâm công tác, cống hiến, đưa công ty ngày càng phát triển.