Sôi nổi Hội thi thợ giỏi ngành Xây dựng Hà Nội năm 2023

       Ngày 9/5/2023, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thi thợ giỏi cấp ngành năm 2023. Đây là hoạt động ý nghĩa dành cho đoàn viên, người lao động trong ngành qua đó góp phần lan tỏa và nâng cao mục đích, ý nghĩa của hội thi.

     Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội – Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh, hội thi đã góp phần đẩy mạnh phong trào: “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” trong công nhân lao động. Nâng cao nhận thức vai trò, kỹ năng nghề nghiệp trong việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật mới vào sản xuất và phục vụ đời sống, góp phần tăng năng suất lao động; giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển, tạo mối quan hệ hài hòa, ổn định và đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động.

       Sau phần khai mạc hội thi, Ban tổ chức đã vinh danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” ngành Xây dựng Hà Nội năm 2023. Phong trào này đã được các Công đoàn cơ sở trong toàn ngành triển khai thường kỳ và ngày càng phát triển, trở thành một trong những nội dung thi đua quan trọng trong CNVCLĐ. Những tập thể và cá nhân được tôn vinh từ cấp cơ sở đến ngành đều được lựa chọn kỹ càng, trình độ chuyên môn cao và có những đóng góp thiết thực cho mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

       Trong không khí thi đua sôi nổi, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội – Phạm Quang Thanh đã trao tặng các phần thưởng đến đội ngũ CNLĐ. Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng chia sẻ và động viên các thí sinh tham gia hội thi bình tĩnh, tự tin để thực hiện tốt các phần thi Ban tổ chức đưa ra, qua đó đạt được các thành tích cao.

      Vòng chung kết Hội thi thợ giỏi ngành Xây dựng Hà Nội năm 2023 là cuộc so tài của 61 đoàn viên, công nhân lao động có tay nghề xuất sắc nhất được lựa chọn từ các hội thi cấp cơ sở. Trong đó, nghề điện công nghiệp có 23 thí sinh; hàn CO2 có 8 thí sinh; hàn điện có 20 thí sinh; vẽ trên máy tính có 10 thí sinh. Các thí sinh đã trải qua đầy đủ hai phần thi lý thuyết và thực hành.

        Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã quyết định trao 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba, 41 giải Khuyến khích cho các công nhân lao động có kết quả xuất sắc tại mỗi môn thi. Tại hội thi lần này, Công ty nước sạch Hà Đông (HaDoWa) đã vinh dự được Ban tổ chức trao tặng giải Ba môn vẽ trên máy tính đối với đồng chí Nguyễn Văn Đạt – Xí nghiệp Sản xuất nước Hà Đông và giải Khuyến khích môn Điện công nghiệp đối với đồng chí Đặng Văn Hiệp – Xí nghiệp Nước sạch Ứng Hòa.

        Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội – Lê Đình Hùng chia sẻ, trong nhiều năm qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã luôn coi trọng và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Đặc biệt phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi trong công nhân lao động Thủ đô” do Liên đoàn Lao động Thành phố phát động đã trở thành một trong những phong trào thi đua tiêu biểu nhất trong các phong trào thi đua của CNVCLĐ Thủ đô.

       Để phong trào được lan tỏa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị, các cấp Công đoàn ngành cần làm tốt công tác tuyên truyền, biểu dương các tập thể, cá nhân xuất sắc và có nhiều thành tích trong hội thi, gắn với việc đẩy mạnh phong trào thi đua. Qua đó, tiếp tục lan tỏa những tấm gương điển hình tiên tiến trong cơ quan, đơn vị đến người lao động, góp phần nâng cao tinh thần, tạo động lực phấn đấu ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị.